ภาวะอัพเลว24 แด่ท้ายปี 2016

posted on 29 Dec 2016 23:43 by angun-kumkum in UPleaw
สวัสดีวันใกล้ส่งท้ายปี 2016 นี่องุ่นเจ้าเก่าประจำบล็อกเอง
 
ว่าไปก็ไม่ได้อัพเลวขึ้นต้นแบบนี้นานมากแล้ว พอดีมีบางอย่างที่ลังเลว่าจะลงทวิตเตอร์หรือที่ไหนดีที่ที่เป็นสารธารณะแต่น่าจะลับตาคนมาเห็นระดับหนึ่ง ก็เลยมาลงเอยที่บล็อกเอ็กซ์ทีนนี่แหละ(ฮา)
 
เนื่องจากองุ่นวางแผนอะไรมาเยอะแยะมากกกกกกกกกกกกกกกกก ว่าอยากทำโน่นทำนี่ เขียนใส่ไวท์บอร์ดซ้ายมือของคอมพิวเตอร์ที่พิมพ์อยู่นี่ว่าจะทำในปีพ.ศ. 2559 หรือค.ศ. 2016 น่ะ
 
และที่จะลงในเอนทรี่นี้คือหนึ่งในนั้น...
 
----------
เอนทรี่นี้มีตัวละครที่มาจากคอมมูนี้
 
 
คอมมูนิตี้นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การ์ตูนเรื่อง Axis Powers Hetalia เป็นคอมมูที่สมมติตัวละครโดยมีต้นแบบมาจากเมือง/รัฐในประเทศต่างๆ ซึ่งคอมมูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับบุคคล องค์กร เมือง หรือประเทศใดทั้งสิ้น
แต่พอดีเอนทรี่นี้ไม่ได้เกี่ยวกับกิจกรรมใดๆในคอมมูนิตี้ รับทราบนะจ๊ะ
----------

 

คอมมูร้างมานานปียังต้องพิมพ์อะไรแบบนี้อีกเหรอฟะ-----//พิมพ์ไว้กันคนแวะอ่านเขาจะงงเจ๋ยๆ
 
เป็นสตอรี่เล็กๆน้อยๆที่อิงปวศ.ของ โซเฟีย และ เปร์นิค น่ะ ขอลงก่อนค่อยเล่าต่อนะ
 
คำเตือนอีกนิดนึงก็....ภาพเส้นดินสอรกๆ สกปรก และลงเงาแบบลวกๆ...
 
https://upic.me/i/91/perso_1016-1.jpg
 

ต้นเหตุของที่วาดอันนี้ อ่านต้นทางได้ในเอนทรี่ของเปร์นิคนะ

ว่าไปก็ไม่ได้แก้ประวัติเปร์นิคเพิ่มเติมเลย เพราะมีอยู่ช่วงนึงพยายามนั่งแกะคำในเว็บเปร์นิคที่เป็นภาษาบัลฯอย่างเอาเป็นเอาตาย แล้วพอจะพิมพ์สมุดที่เขียนไว้ก็หายไปซะนี่

ในความเป็นจริงไม่สามารถรู้ได้ว่าช่วงนั้นสองคน(เมือง)นี้อารมณ์ไหนกันแน่ ที่วาดๆมาก็แรงมโนขององุ่น....

แรงมโนขององุ่น...มโนวนไป...วนไป....วนไป....

ส่วนตัวชอบประวัติส่วนนี้มากเลยตั้งใจจะวาดให้ได้สักครั้ง เลยแอบวางแผนไว้ว่า เฮ้ย งั้นวาดลงปี 2016 เนี่ยแหละ มันครบพันปีพอดี เลขสวยๆด้วย แล้วก็ร่างวาดซีนนี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ต้นปีนี้ กลางปี ปลายปี ร่างวนๆ ไม่ถูกใจสักอัน เยิ่นเย้อบ้าง ยาวไปบ้าง อยากได้สั้นๆ กระชับ ปรากฏมันก็เลยสั้นอย่างที่เห็น

แล้วรีบมาวาดให้เสร็จเมื่อตอนกลางวันเพราะกลัวไม่ทันปี 2016 น่ะ → ถ้าเอาเป็น 2017 จะเป็นห่างกัน 1001 ปี ชะ ช่างเป็นตัวเลขที่หลอนนาย บก. ซะจริงๆ...//ผปค.นายบก. จะมาพบข้อความนี้มั้ยนะ5555

...

ขอยกข้อความที่เขียนใส่ไวท์บอร์ดซ้ายมือก่อนจะลบข้อความที่ไวท์บอร์ดทิ้ง(ถ้าว่างจะเขียนไวท์บอร์ดต่อ)ลงในนี้หน่อยนะ //ขี้เกียจถ่ายรูปลงภาพน่ะ

"โปรเจ็คต์ที่ว่าจะวาดปีหน้า 2559
★ ZB, Perso1016
★ สัญญาวาด ASEAN-V ✓
★ โดจิน EWAW, GKT, ออริอื่นๆ"

ข้อความนี้คาดว่าเขียนตอนปลายปี 2558 เอาล่ะ จะมาชี้แจ้งว่าแต่ละอันตกเป็นสถานะอะไรแล้ว

ZB คือชื่อย่อโปรเจ็คต์ในเครือบ้านบัลฯ เคยแว่วๆในเอนทรี่ อุเมะโนะ ฮานะน่ะหรอ... ไว้แบบนี้

ด้วยเหตุหลายๆปัจจัย โปรเจ็คต์นี้อยู่ใน สถานะ - รอดำเนินการ ยาวๆ ข้อความที่ว่า "ไม่เกินปีหน้า" หมายถึงไม่เกินปี 2016 ซึ่ง....ไม่ทันแล้ววววว //น้ำตาไหลพราก//แต่คนที่ตามในทวิตเตอร์, เพจในเฟซบุ๊คและอ่านแอนโธออตโตมันจะเห็นตัวละครจากบ้านบัลฯ นอกจากสองคนในคอมมูมาแล้ว ก็อยากจะรีบเปิดตัวให้เร็วที่สุดนะ!

ส่วน Perso1016 เป็นตัวย่อ Pernik กับ Sofia และ 1016 คือปีที่อ้างอิงมาวาด ก็คือภาพการ์ตูนในเอนทรี่นี้ สถานะ - เสร็จสิ้น (ที่เขียนบรรทัดเดียวกับ ZB เพราะอาจจะรอเขียนรวมแต่ใจร้อนขอวาดก่อนแล้ว)

สัญญาวาด ASEAN-V พร้อมใส่เครื่องหมาย ✓ นั่นลงใน เพจเฟซบุ๊ค พร้อมเจ้าของตัวละครรับทราบแล้ว สถานะ - เสร็จสิ้น (คือติ๊กถูกเพราะว่ามันเสร็จนานแล้วน่ะ วาดเรียบร้อยเดือนพ.ค.แล้วกว่าจะใจกล้าลงเพจเดือนส.ค.)

โดจิน EWAW, GKT, ออริอื่นๆ
EWAW เคยนั่งร่างเล่นๆเพราะนึกถึงช่วงเวลาเก่าๆ(อย่างกับคนแก่) เป็นแนวๆเล่าชีวิตคอมมูช่วงนั้น แต่คิดไปคิดมาก็ขี้เกียจ สถานะ - ยกเลิก
GKT สำหรับองุ่นและบล็อกนี้เป็นอักษรย่อมาจาก Gokuto Jihen ...ยินดีด้วย ปีหน้าจะเขียนซีรีส์นี้ลงงาน GameFestival ก็...ถ้าได้เซอร์เคิลก็จะไปนั่งขายเอง ถ้าไม่ได้อาจจะฝากเพื่อนที่ได้วางร่วมขายกับเขาด้วย ประมาณนั้น สถานะ - รอดำเนินการ
ออริอื่นๆ ถ้าจัดการที่ว่ามาข้างต้นได้ลงตัวระดับหนึ่งแล้ว พวกนี้จะตามมาแน่ แถมร่างพล็อตไว้พอสมควรเหลือวาดเป็นเรื่อง แต่ไม่แน่บางอันที่คิดว่าไม่โอเคก็ไม่หยิบเอามาใช้ สถานะ - รอดำเนินการ

...สรุปคือมีเสร็จอยู่สองอันเองนี่หว่า ที่เหลือเถลไถลไปถึงไหนฟะหงุ่นนนนนนนนนนนนนน!!

แต่ปีนี้โดยรวมก็มีภาพวาดครบทุกเดือนนะ แต่ลงภาพแบบคนละทิศละทางไปทวิตบ้างเฟซบ้างงี้...

https://pbs.twimg.com/media/Cz92m64UUAASm-L.jpg

และก็ ยังเปิดกิจกรรม ส.ค.ส. 2017 อยู่เรื่อยๆนะ เพราะวาดไม่ทันปีนี้อยู่แล้ว กว่าจะวาดเสร็จคงอีกสักพักด้วย ใครสนใจอยากรับส.ค.ส. หรืออยากแลกก็ลงชื่อที่อยู่ไว้ได้เลย

อ่า...น่าจะเท่านี้แหละ แบบว่าจะไปลพบุรีข้ามปี โผล่หน้าคอมอีกทีก็ไม่เย็นวันที่ 1 ก็สักวันที่ 2 โน่นเลย

สุดท้ายของเอนทรี่

ปีนี้องุ่นก็วุ่นวายกับชีวิตระดับหนึ่ง หลังจากที่ออกจากงานปีที่แล้ว ปีนี้หางานวนไปมาก็หาไม่ได้ และลงเอยที่เรียนปริญญาตรีอีกใบ
อาจจะดูชักช้ายืดยาด แต่ก็ยังคงอยากใช้ชีวิตที่อยากจะใช้อยู่ สังคมไม่ได้เลวร้าย องุ่นแค่ไม่ได้เรื่อง ณ ที่แห่งนั้นเอง
ก็...พยายามมองโลกในแง่ดีอยู่นะ พอคิดถึงสิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่อยากทำ ก็จะพอรู้สึกอยากมีชีวิตอยู่บ้าง วาดรูปลงสีแล้วรู้สึกใจสงบขึ้น ต่างคนต่างก็มีวิธีสงบใจต่างกันด้วย ไม่ทำใครเดือดร้อนก็พอ
 
ถือว่าสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยละกัน เพราะไม่รู้จะได้อัพเอนทรี่แบบนี้อีกเมื่อไหร่นะ

ขอให้โชคดีสุขภาพแข็งแรง

จบข่าว องุ่น haha55 รายงาน

 

edit @ 30 Dec 2016 01:44:04 by haha55

Comment

Comment:

Tweet

Favourites